Sunday, November 28, 2010

Pizzarific! =P~

Ang pagkain na aking napili ay hindi pangkaraniwang pagkain. Ito ay ginagamit dati para sa pagtsek ng temperatura ng lumang oven. Ginawa nila itong pagkain na pangmahirap kung saan gumagamit sila ng white sauce at ibinebenta lamang sa kalye. Ngunit ng ito ay madiskubre ng mga Amerikano ay pinalitan nila ang sauce nito ng mantika, kamatis, at keso upang lalong mapasarap ang lasa nito. Alam niyo na ba kung ano ang pakaing ito? Kung ang inyong iniisip ay pizza, tumpak ang iyong sagot. 

Ang pagkaing ito ay may iba't-ibang style ng pagluto gaya ng Chicago style, Greek style, at ang aking paborito, ang New York style. Sa iba't-ibang style na ito, lalo nilang napapalabas ang tunay na sarap ng pizza. Kung mayroon itong iba't ibang style ay mayroon din itong iba't-ibang luto. Maaari itong pang vegetarian, all-meat na para sa mga kalalakihang minamahal ng lubos ang kanilang karne, at ang salad-lover na para sa mga taong nagdidyeta. Ang pizza ay binubo ng dough, mantika, kamatis, keso, at iba't-ibang sangkap na nasasangayon sa iyong panlasa. Pwedeng lagyan ng bacon, bell pepper, onions, pork, at kung ano man ang iyong magustuhan.

Para sa akin, itinuturin ko itong halo-halo dahil ito ay ang pagsasama-sama ng mga sangkap na nagmula sa magkakaibang ibayo ng ating mumunting mundo. Kung sa inyong palagay ay hindi kayo sumasangayon sa akin, bakit hindi niyo na lang tikman ang sarap at lasa ng pizza?

Prep Time: 10 minutes

Cook Time: 15 minutes

Total Time: 25 minutes

Ingredients:

  • DOUGH
  • ---
  • 1 package active dry yeast (about 2 teaspoons)
  • 1 cup warm water
  • 1 teaspoon sugar
  • 2 tablespoons olive oil
  • 2 1/2 cups all-purpose flour
  • pinch salt
  • Topping:
  • 1 can (8 ounces) tomato sauce
  • browned ground beef or Italian sausage, broken up
  • 1 can sliced mushrooms, drained
  • thinly sliced green pepper and onions, optional
  • 1/2 cup grated Parmesan cheese
  • 1 to 2 cups shredded Mozzarella cheese

Preparation:

Ilagay ang yeast sa tubig at haluin ng mabuti. Magdagdag ng asukal, manitka, flour, at asin. Ilagay sa mixing bowl kasama ang dough sa mainit na tubog sa loob ng 5 minuto. Ilagay ang dough sa isang greased pizza pan o cookie sheet. Lagyan ng toppinds ang dough. Ibake sa 400 degrees fahrenheit sa loob ng 15 hanggang 20 minuto.

Gawa ni:
Chavez, Manuel Jr. P.

6 comments: