Sunday, November 28, 2010

Ilocano's Best-Pinakbet w/ Bagnet




     Isa sa mga kinahihiligan kong putahe ay ang ipinagmamalaki nang mga Ilokano.Pinakbet o pakbet ay isang popular na  putahe di lamang sa Norte kundi maging sa buong bansa. Iba't ibang klase nang luto na  ang naglabasan ngunit ang bersyon pa rin ng Ilocos ang aking kinahiligan. Ito ay dahil na rin sa napakasustansyang mga sangkap nito. na kinabibilanagan nang talong,kamatis,sitaw,okra,ampalaya at marami pang iba't ibang klase nang gulay.Minsan ko nga itong tinawag na "katas nang bahay kubo" dahil ang mga gulay na sangkap nito ay matatagpuan sa kantang  Bahay Kubo.. 
Ingredients:
1/2 cup squash, cubed
5 pcs string beans, cut 3 inches long
5 pcs okra, sliced lengthwise
4 small whole baby ampalaya, only ends are cut off
1/4 cup patani (optional)
6 pcs eggplant, halved
3 pcs tomatoes, quartered
1 tbsp. ginger strips
3 cloves garlic, crushed
2 pcs onions, quartered
1 tbsp. fish bagoong or shrimp paste
1/4 kilo bagnet or pork belly, fried until crispy ( for vegan, replace with fried gluten )
1 cup water


~Mj Gesulgon~






9 comments:

  1. Masarap to! lalo na kung walang ampalaya. =)) -jolie

    ReplyDelete
  2. Nilalagyan namin to minsan ng Beef broth Cubes. HAHA :)) Sarap!
    -aljohn

    ReplyDelete
  3. Wow! Pinakbet! Pinoy na Pinoy! -Angeline B.

    ReplyDelete
  4. nays pinakbet paborito ko din ito except sa okra haha :D

    ReplyDelete
  5. Ito ay isa sa mga paborito ko. Kahapon lang yan ang ulam namin. Masarap talaga yan. :)

    ReplyDelete
  6. wow!!!i lily lily like this food!!!-gio

    ReplyDelete
  7. parang dahil sa sarap niyan, ay mapapakain ako ng gulay ah! :D - Anen

    ReplyDelete