Isa sa mga kinahihiligan kong putahe ay ang ipinagmamalaki nang mga Ilokano.Pinakbet o pakbet ay isang popular na putahe di lamang sa Norte kundi maging sa buong bansa. Iba't ibang klase nang luto na ang naglabasan ngunit ang bersyon pa rin ng Ilocos ang aking kinahiligan. Ito ay dahil na rin sa napakasustansyang mga sangkap nito. na kinabibilanagan nang talong,kamatis,sitaw,okra,ampalaya at marami pang iba't ibang klase nang gulay.Minsan ko nga itong tinawag na "katas nang bahay kubo" dahil ang mga gulay na sangkap nito ay matatagpuan sa kantang Bahay Kubo.. Ingredients:
1/2 cup squash, cubed
5 pcs string beans, cut 3 inches long
5 pcs okra, sliced lengthwise
4 small whole baby ampalaya, only ends are cut off
1/4 cup patani (optional)
6 pcs eggplant, halved
3 pcs tomatoes, quartered
1 tbsp. ginger strips
3 cloves garlic, crushed
2 pcs onions, quartered
1 tbsp. fish bagoong or shrimp paste
1/4 kilo bagnet or pork belly, fried until crispy ( for vegan, replace with fried gluten )
1 cup water
~Mj Gesulgon~
|
mukang masarap yan ah.
ReplyDelete-micolo
Masarap to! lalo na kung walang ampalaya. =)) -jolie
ReplyDeleteNilalagyan namin to minsan ng Beef broth Cubes. HAHA :)) Sarap!
ReplyDelete-aljohn
Wow! Pinakbet! Pinoy na Pinoy! -Angeline B.
ReplyDeletenays pinakbet paborito ko din ito except sa okra haha :D
ReplyDeleteMiss ko na Ilocos. - Alex
ReplyDeleteIto ay isa sa mga paborito ko. Kahapon lang yan ang ulam namin. Masarap talaga yan. :)
ReplyDeletewow!!!i lily lily like this food!!!-gio
ReplyDeleteparang dahil sa sarap niyan, ay mapapakain ako ng gulay ah! :D - Anen
ReplyDelete