Sunday, November 28, 2010

WoW Sisig!!!

Sisig! ang isa sa pinaka malupit na pulutan ngayon sa mga bars restaurant pati sa mga kalinderya ay patok na patok itong ulamin at madami ang nagsasabi na masa ang masyadong pagkain ng sisig pero marami din naman ang nagsasabi na kahit masama masarap naman.

Mas lalong kinahihiligan ang sisig pag hinahain itong umuusok pa at nakalagay sa sizling plate at mas sumasarap ito pag naglulutangan ang mga balat nito pati nadin pag nilalagyan ng itlog at kalamansi.


Sisig Ingredients:

  • 1-1/2 lbs pork cheeks (or 2 lbs deboned pork hocks)
  • 1/2 lb beef or pork tongue
  • 1/2 lb beef or pork heart
  • 1/2 lb liver (pork, beef or chicken)
  • 2 cups water (for boiling)
  • 1 cup pineapple juice (for boiling)
  • 1 tsp whole black peppers (for boiling)
Marinade seasonings:


  • 1 cup chopped onions
  • 3-4 finger hot peppers (siling labuyo) (seeded and chopped)
  • 1/4 cup vinegar
  • 1/4 cup calamansi juice (lemon juice)
  • 1/4 cup pineapple juice
  • 1 tbsp minced fresh ginger
  • 1 clove garlic, minced
  • 1 tsp whole black pepper (crushed)
  • 1 pc bay leaf (crushed)
  • Salt to taste                                                                        
  • By: Jasper Leo E. Ramos

15 comments: